สินค้าสารเคมีกำจัดแมลง ทรายอะเบท” สารออกฤทธิ์หมายถึงtemephos (กรุ๊ปเคมี organophosphate) มีค่าความเป็นพิษ (LD50) พอๆกับ 8600 mg/kg. ใช้ประโยชน์สำหรับในการกำจัดลูกน้ำยุงลายพาหะนำโรคไข้เลือดออก ยุงอารมณ์เสีย ยุงตูดป่อง ทรายอะเบทออกฤทธิ์ ข้างใน ชั่วโมง และก็อาจจะฤทธิ์ยูได้ยาวนานกว่า เดือน

ทรายที่มีมีอินทรีย์วัตถุหลงเหลือ/แปดเปื้อนอยู่น้อย กระทรวงสาธารณสุขได้ประยุกต์ใช้สำหรับการกำจัดลูก น้ำของยุงลายตามอาคารบ้านเรือนของราษฎร เพื่อปกป้องไม่ให้มีการระบาดของโรคไข้เลือดออกซึ่งมียุงลายเป็นพาหะ สารออกฤทธิ์ของทรายอะเบทเป็น temephos ซึ่งสารเทมีฟอส จะออกฤทธิ์ทำลายระบบประสาทการหายใจของลูกน้ำยุงจำพวกต่างๆและ สามารถกำจัดตัวอ่อน ของแมลงต่างๆดังเช่น ริ้นน้ำจืด ริ้นน้ำทะเล ริ้นดำ แมลงหวี่ขาว ฯลฯ ทรายอะเบท ยังไม่เป็นอันตรายต่อคน ปลา แล้วก็สัตว์ทุกประเภท เว้นเสียแต่ปลาทอง บางทีอาจทำให้เป็นอันตรายได้

ก่อนใช้ทรายอะเบท ควรศึกษาค้นคว้ารายระเอียดแล้วก็อ่านข้อเสนอแนะ วิธีการใช้ในฉลาก แล้วก็ปฏิบัติโดยเข้มงวด สามารถขอรับ”ทรายอะเบท”หรือ”ทรายทีมีฟอส” กำจัดลูกน้ำยุงลาย ถึงที่กะไว้ โรงหมอของเมือง,โรงหมอช่วยเหลือสุขภาพ,สถานีอนามัย,สำนักงานเขต,ที่ทำการเทศบาล,หน่วยงานบริหารส่วนจังหวัด,หน่วยงานบริหารส่วนตำบล,ที่ทำการควบคุมโรคนำโดยแมลง,ที่ทำการสาธารณสุขทุกหย่อมหญ้า ได้ฟรี…ไม่ต้องจ่ายเงินนะครับ อ่านต่อถึงที่เหมาะ

สนใจรายละเอียดเกี่ยวกับทรายอะเบทเพิ่มเติมได้ที่: https://tncchemicalgroup.com/abate-sand/