การจำนำรถของคุณเป็นวิธีที่ประหยัดในการกำจัดและรับเงินบางส่วน สิ่งแรกที่คุณควรทำคือลงรายการรถของคุณกับโรงรับจำนำในพื้นที่ ในกรณีส่วนใหญ่ โรงรับจำนำจะให้รถแก่คุณขณะที่พวกเขาดำเนินการเกี่ยวกับรถของคุณ เมื่อดำเนินการกับรถของคุณแล้ว พวกเขาจะส่งค่าประมาณว่ารถของคุณมีมูลค่าเท่าไร

เมื่อคุณทราบมูลค่ารถของคุณแล้ว คุณสามารถตัดสินใจได้ว่าจะขายหรือไม่ หากคุณตัดสินใจที่จะขายรถของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ลงรายการกับโรงรับจำนำอื่นที่ไม่ใช่ที่คุณลงรายการไว้ในตอนแรก ด้วยวิธีนี้คุณจะได้รับราคาที่ดีที่สุดสำหรับรถของคุณ

โรงรับจำนำเป็นวิธีที่ดีในการรับรถที่คุณทำไม่ได้หรือไม่ต้องการเก็บไว้ พวกเขาจะให้คุณยืมรถและจากนั้นคุณสามารถเก็บรถไว้หรือขายได้ ข้อควรคำนึงก่อนจำนำรถมีดังนี้

  • ก่อนจำนำรถของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีชื่อที่ถูกต้อง หากคุณไม่มีกรรมสิทธิ์ ผู้รับจำนำอาจไม่สามารถให้เงินกู้แก่คุณได้
  • ค้นหานโยบายของโรงรับจำนำเกี่ยวกับการจ่ายเงินล่าช้า โรงรับจำนำบางแห่งจะไม่อนุญาตให้คุณรับจำนำรถหากคุณค้างชำระในการชำระเงิน
  • ระวังอัตราดอกเบี้ยที่โรงรับจำนำเรียกเก็บ โรงรับจำนำบางแห่งคิดอัตราดอกเบี้ยสูง ดังนั้นโปรดเปรียบเทียบอัตราก่อนตัดสินใจว่าจะไปร้านไหน
  • อย่าลืมนำค่าประมาณที่ถูกต้องของจำนวนเงินที่คุณคิดว่ารถยนต์คันนั้นมีค่า หากรถได้รับความเสียหายในทางใดทางหนึ่ง อย่าลืมระบุข้อมูลดังกล่าวด้วย
  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากคุณพลาดการชำระเงินกู้ โรงรับจำนำบางแห่งจะรับรถคืนทันที ในขณะที่บางแห่งอาจยึดรถคืนเมื่อผ่านไประยะหนึ่งเท่านั้น

การจำนำรถมีไม่กี่ทางเลือก ตัวเลือกที่พบบ่อยที่สุดคือการขายรถผ่านตัวแทนจำหน่าย อย่างไรก็ตาม อาจเป็นเรื่องยากหากรถได้รับความเสียหายหรืออยู่ในสภาพที่ย่ำแย่ อีกทางเลือกหนึ่งคือการขายรถเป็นการส่วนตัวผ่านการประมูล อย่างไรก็ตาม ราคานี้อาจแพงกว่าการขายรถผ่านตัวแทนจำหน่าย

ทางเลือกสุดท้ายคือเก็บรถไว้และนำไปจำนำ นี่เป็นตัวเลือกที่ง่ายที่สุด แต่อาจไม่ใช่การตัดสินใจที่ดีที่สุด การขายรถผ่านตัวแทนจำหน่ายอาจง่ายกว่าและถูกกว่าการเก็บรถไว้และนำไปจำนำในภายหลัง

 

ขอบคุณเครดิตข้อมูล : https://ccccarcash.com/